Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho mình hỏi mình có triệu trứng đau rát và chảy máu khi đi đại tiện. Đi khắm bác sĩ nói trĩ nội độ 2, có cho mình uống thuốc nhưng khi uống hết thấy tình trạng ko khá hơn. Bác sĩ cho mình hỏi giờ mình nên uống thuốc gì hoặc nên làm gì ah?
Trả lời:
Chào bạn ko biết bạn có bị táo bón ko? ở các bệnh nhân táo bón hay bị nứt kẽ hậu môn do hậu môn căng giãn quá mức khi đại tiện. Trong trường hợp này bạn sẽ đau rát, có thể chảy máu sau khi đại tiện xong. điều trị Trĩ và nứt kẽ hậu môn bằng thuốc uống hiện nay ít có giá trị. Tốt nhất bạn nên điều chỉnh chế độ ăn: ăn nhiều hoa quả, chất xơ, hạn chế đồ cay nóng, rượu...