Xin chào bác sĩ, tôi là nữ, 26 tuổi. Ngày trước, tôi đi nặng không đều đặn nên hiện nay có dấu hiệu của bệnh trĩ Tuy chưa đi khám, tôi đã tự điều chỉnh sinh hoạt, đi nặng từ 1-2 ngày/ lần. Và đã đi dễ dàng hơn xưa rất nhiều. Nhưng tôi lại rất hay bị xì hơi, mùi khá tệ Xin bác sĩ cho tôi hỏi cách hạn chế xì hơi này và liệu bệnh trĩ có tự khỏi khi t chú ý ăn uống, sinh hoạt không?
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn miêu tả thì bệnh trĩ của bạn có thể là trĩ độ I - II nên có thể dùng thuốc uống để điều trị 1 thời gian bạn nhé. Bạn nên khám bs chuyên khoa ngoại tiêu hóa để được chẩn đoán chính xác hơn về mức độ trĩ của bạn nhé. Thân chào bạn!