Xin chào bác Bác sỹ cho tôi hỏi triệu chứng của bệnh biếu cổ.
Trả lời:
Chào bạn, Bướu cổ là từ chỉ khối u vùng cổ bao gồm các nguyên nhân bướu tuyến giáp, hạch... Tuy nhiên với cách nói thông thường chúng ta thường hiểu đó là bướu giáp Bướu giáp xuất hiện thường liên quan tới các yếu tố thiếu hụt iod trong cơ thể, đột biến gien, bệnh lý di truyền ....Tùy theo mức độ bệnh loại bệnh lý mà có biểu hiện khác nhau Tuy nhiên có một vài dấu hiệu có thể gợi ý : - Có khối u vùng cổ, di động, không đau. Nếu khối u lớn có thể chèn ra phía sau, gây triệu chứng khó nuốt khó thở,... - Ngoài ra có thể có các triệu chứng của rối loạn chức năng tuyến giáp ( cường giáp, suy giáp) ,.... Nếu bạn nghi ngờ mình có triệu chứng của bệnh lý này, bạn nên đến khám tại phòng khám chuyên khoa nội tiết để được khám và tư vấ thêm nhé.