hào bác sĩ. E đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ kết luận trĩ ngoại không biến chứng. Bác sĩ bảo em nếu uống hết thuốc nó không còn lòi ra thì k cần tái khám. Em được 5 ngày uống với thuốc là Daflon và vitamin C. Em k bị bón. Chỉ ngứa hậu môn và thỉnh thoảng đi vệ sinh có máu. búi trĩ nhỏ.  E đang lo là uống thuốc sẽ không hết thì không biết làm sao. Và em đang thay đổi chế độ ăn uống để tốt và phòng ngừa bệnh trĩ về sau ăn nhiều rau. E muốn biết trĩ có thể uống thuốc như trên và hết dứt điểm không. Nếu không phải làm sao.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và điều trị bệnh trĩ bằng biện pháp không dùng thuốc đó là hạn chế làm việc nặng, không vận động mạnh ( mỗi lần làm việc gắng sức sẽ tăng áp lực ổ bụng khiến búi trĩ sa xuống nặng hơn ), bạn không nên ăn các thức ăn quá chua cay, khiến đường ruột tăng nhu động và dễ bị tiêu phân lỏng, rối loạn tiêu hóa, không nên ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu, luôn thay đổi các tư thế làm việc. Thường điều trị bằng thuốc sẽ dùng thuốc diosmin ( mà biệt dược là daflon bạn đang xài ), và nếu búi trĩ diễn tiến xấu hơn thì BS sẽ xem xét chỉ định đốt búi trĩ. Thân mến.