Xin chào bác sĩ,cháu vào mua lạnh chân lúc nào cũng lạnh dù có đi nhiêu tất va giày thì chân cảm giác lạnh buốt và ko co cảm giác ấm. con thuong xuyen bi cước chân rất ngứa. bac sĩ cho cháu hỏi cách chữa tận gốc bệnh này
Trả lời:
Chào em Cước chân hay gặp ở những nhân có tuần hoàn máu kém. Biểu hiện là bạn thường bị lạnh tay, chân ngay cả trong thời tiết ấm áp. Việc tuần hoàn máu kém dễ khiến các vùng xa tim nhất không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết, dẫn tới dễ bị tác động bởi nhiệt độ.Để khắc phuc tình trang này em nên Hằng ngày trước khi đi ngủ, bạn nên ngâm chân vào nước nóng ấm với muối khoảng 15-30 phút (có thể hòa nước với gừng giã nhỏ rồi ngâm) để giúp máu lưu thông. Sau đó lau khô, đi tất cho ấm chân để giữ ấm khi đi ngủ. - Ngoài ra, theo kinh nghiệm bản thân của nhiều nhân bị cước chân thì sử dụng một ít cây lá lốt, một chút muối nấu lên và ngâm chân trong nhiều ngày hiện tượng cước cũng sẽ giảm dần và khỏi hẳn. Em có thể uống thêm viên hoat huyết để tăng cường tuần hoàn chi dưới, tối ngủ gac chân cao Thân mến