Chào bác sĩ, cháu là Nam năm nay 18 tuổi. Cách đây mấy tháng cháu có bị đi ngoài nhiều lần phân nhầy máu. Cháu đi khám ở bệnh viện, nội soi và sinh thiết nói cháu vị viêm manh tràng đoạn cuối hồi tràng cấp tính bác sĩ kê thuốc bảo uống 1 tuần sẽ hết và ruột cháu ổn định 1 thời gian nhưng hôm nay lại bị nhầy và một chút máu rất ít ở phân cuối. Cháu có bị gì nghiêm trọng không bác sĩ? nên tiếp tục uống thuốc thêm 1 tuần nữa hay tái khám ạ? trong suốt thời gian bị bệnh cháu không hề bị đau bụng. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: tình trạng tái xuất hiện tiêu phân máu có thể là viêm hồi tràng cấp tính tái phát nhưng cũng không loại trừ bệnh mới mắc, vì thế bạn cần đi khám BS để được khám trực tiếp và nội soi đại trực tràng để chẩn đoán lại nguyên nhân lần này gây chảy máu là gì thì mình mới yên tâm điều trị được. Thân mến.