Em năm nay 31. E bị bón và sau đó dưới hậu môn e lòi 1 cục e đi khám và bị bệnh. Cái cục lòi ra mấy hôm đầu chỉ đau. Hôm nay nó nhức lắm. Làm sao bác sĩ. E xám ơn. Cái cục sưng bự nó nhức dữ lắm.
Trả lời:
Chào em Đây là hiện tượng viêm do nứt kẽ hậu môn khi em đại tiện táo làm hậu môn căng giãn quá mức. Em có thể bôi một số thuốc mỡ để giảm đau như Protoloc cream. Em nên điều chỉnh chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả để giảm táo bón. Nếu bôi thuốc ko đỡ, em nên đến khám bác sỹ để được điều trị sâu hơn