Xin chào bác sĩ,dạ cháu cin cám ơn bác sĩ Phưoeng Mai vì đã tận tình giải đáp cho cháu,cách đây 15 năm cháu vô tình bị đá nhọn văng vào khuỷu tay gây đau và có để lại sẹo,nhưng khoảng 6 tháng trở lại đây cháu mới phát hiện có 1 khối u gần khuỷu tay cháu,ấn vào thường là không đau và có di động,khối u dài 5cm rộng 1cm..khi nào chấu ấn liên tục thì mới gây đau và nóng lên,vì nhà xa cơ quan y tế và k có điều kiện nên cháu chiwa đi thăm khám ở đâu,gần đây cháu cũng hay bị đau nhức xương khớp nên cháu lo dợ cháu bị ung thư xương hoặc ung thư phần mem ạ,mong bác sĩ tư vấn cho cháu!
Trả lời:
Chào cháu, thứ nhất, phần khối u mà ấn vào không đau và có di động thì cháu yên tâm rằng đây thường không phải là u ác tính, tức là không phải ung thư. Còn lý do đau và nóng là do cháu ấn liên tục gây kích thích. Tốt nhất là cháu không nên tác động vào khối u nhiều, tránh gây đau hoặc khối u sưng và nóng lên. Nếu khi nào cháu có điều kiện thì cháu nên đến khám trực tiếp tại ngoại khoa hoặc chuyên khoa cơ xương khớp để được bác sĩ xác định kết quả và đưa ra hướng điều trị chính xác nhất. Chúc cháu vui khỏe!