Xin chào bác sĩ, E đang bị bệnh tiểu đường đc 2 năm rồi,đường huyết bình thường,mà e nge nói là tiểu đường sẽ biến chứng sang bệnh suy thận...vậy bác sỹ hãy chỉ cho e cách ngừa bệnh suy thận àk
Trả lời:
Chào em. Đái tháo đường là một bệnh do rối loạn chuyển hoá cảbonhydrat, gây ra lượng đường cao trong máu. Các biến chứng mà tiểu đường gây ra là - biến chứng cấp tính gồm có hôn mê do tăng đường huyết,biến chứng hạ đường huyết. -biến chứng mạn tính gồm mạch máu lớn,mạch máu nhỏ,biến chứng thần kinh,biến chứng thận,biến chứng nhiễm khẩn Biến chứng thận có thể dẫn tới suy thận,để phòng ngừa biến chứng thận cần điều trị đái tháo đường theo phác đồ một cách nghiêm ngặt,định lượng micro albumin niệu đối với bệnh nhân Đtđ typ 2 ngay từ khi chẩn đoán,Đtđ typ 1 sau 5 năm và kiểm tra lại hàng năm.chế độ ăn kiêng đồ ngọt,ăn nhiều chất xơ...tập thể dục 30 phút một ngày,giảm can..