Xin chào bác sĩ, Vậy mổ thời gian bình phục lại sức khỏe là bao lâu. Và khi mổ xong có bị biến chứng gì nguy hiểm không ạ, mổ vếch ngăn xong là tình trạng nghẹt mũi của e có hết hẳng không ?
Trả lời:
Chào bạn! Phẫu thuật chỉnh hình vẹo vách ngăn mũi là một phẫu thuật không quá phức tạp, nhẹ nhàng và nhanh chóng, có thể gây tê để mổ. Vì vậy người bệnh rất mau chóng bình phục sau mổ và thường là không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không để lại sẹo. Hiện nay, ngoài phương pháp mổ thông thường, có thể mổ chỉnh hình vách ngăn mũi bằng nội soi. Việc quyết định theo phương pháp nào là tùy vào đánh giá của từng BS điều trị. Người bệnh cần chú ý tránh ngạt mũi bằng cách không hút thuốc lá, không uống rượu bia, đeo khẩu trang khi đi đường, không lạm dụng thuốc nhỏ mũi. Thân!