Xin chào bác sĩ, Cho hỏi. Kinh nguyệt không đều nên dùng thuốc gì để điều hoà kinh nguyệt cho đều
Trả lời:
Chào bạn, Kinh nguyệt không đều có nhiều nguyên nhân : - Do rối loạn nội tiết - Do buồng trứng đa nang. - Do thần kinh căng thẳng ,bị street . Vì vậy,bạn có thể dùng thuốc điều trị như : - Cao ích mẫu , - Thuốc nội tiết :thuốc tránh thai hàng ngày .Có 2 tác dụng :Kế hoạch hóa gia đình và điều hòa kinh nguyệt.Dùng trong 3 tháng ( uống theo chỉ dẫn của vỉ thuốc ).Khi kinh nguyệt điều hòa trở lại thì bạn có thể ngừng. Thân mến !