Xin chào bác sĩ , cháu muốn hỏi là cháu với người yêu cháu lần cuối quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai cách đây 25 ngày . Đến hôm nay thì người yêu cháu có thai . Bác sĩ cho cháu hòi có thể xác đinh cái thai được bao lâu rồi không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu, Muốn xác định tuổi thai thì nên dựa trên hình ảnh siêu âm , đo kích thước của thai . Ở đó người ta sẽ tính tuổi thai tương đối chính xác. Tuy nhiên tuổi thai còn phụ thuộc vào thời điểm thụ thai và mức chính xác chỉ là tương đối thôi. Thân mến