Xin chào bác sĩ, t mang thai đc hơn 5tuan nhưg cứ có hiện tượng đau bụng ỳ ạch có lúc đau nhói rất khó chịu những lúc như vậy chỉ muốn đi ngoài thì rất dễ chịu phân đen lợn gợn ăn vào thì rất đầy bụng xin hỏi như thế là hiện tượng gì
Trả lời:
Chào bạn, khi mới mang thai cơ thể mới tiếp nhận " vật thể lạ", tử cung to lên, hormon tăng để nuôi thai khiến cho bụng dưới luôn ấm ách khó chịu, tức năng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, nôn... Đó là những hiện tượng sinh lý bình thường, sau một thời gian thích nghi sẽ hết ban nhe. Bạn nên ăn ngủ đầy đủ, tâm lý tốt Khám thai sau chậm kinh 2 tuần Uống fe và acid folic theo chỉ dẫn của bác sĩ Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh Thân mến!