Xin chào bác sĩ,cháu là nữ 18t hôm trước cách đây 1 ngày cháu bị đau quặn ở vùng dưới rốn bên trái 1 lúc thì tự hết và đến hôm nay không bị đau lại nữa. khi lấy tay ấn vào vùng đó thì có cảm giác hơi đau và từ hôm đau bụng đến hôm nay khi đi cầu cháu táo bón và có máu đỏ tươi. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có thể bị gì và nên làm gì ạh. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đi ngoài ra máu tươi đa phần do bệnh trĩ. Ngoài ra còn có thể gặp do khối u, polyp... nên đi khám để xác định bệnh, nếu cần bác sĩ sẽ tư vấn để xử trí sớm. Bệnh trĩ có thể điều trị bằng thuốc. Nếu do bệnh khác, ví dụ: khối u, polyp... cần điều trị bằng phẫu thuật.