Xin chào bác sĩ, em tên tuyền hiện có thai được 26w2d cân nặng của bé được 821g. Em ko có uống sữa bầu... Bác sĩ cho em hỏi với cân nặng như vậy có được chưa??? Em có cần uống thêm sữa không ạ???
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trong lượng thai vào tuần thứ 26 và khoảng 900 gr, cân nặng thai ước lượng của bạn vào khoảng 821 gr, vì đây là con số ước lượng, và có nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên cân nặng vậy cũng tạm chấp nhận, bạn nên khám định kỳ theo dõi sát, có thể làm thêm siêu âm hình thái để phát hiện sớm các dị tật thai nhi. Một điều quan trọng là không rõ bạn tăng cân có đều hay không, trong thai kỳ nên duy trì mức tăng cân từ 10-12kg/ toàn bộ thai kỳ, nếu tăng cân chưa đạt bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng, đặc biệt là các sản phẩm sữa dành cho thai phụ. Thân mến !