Xin chào bác sĩ, Hiện tại cháu đang bầu ở tháng thứ 7 cháu bị dọa đẻ non hay bị đau cơn co và nôn cháu có nên truyền nước cho lại người không ạ .... Cháu nên bổ sung những gì để cho bé có sức đề kháng tốt đủ chất ạ ... Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! KHông nên truyền dịch khi chưa có chỉ định của BS nhé! Thời điểm này, thai phụ mỗi ngày nên ăn từ 4 - 5 lần, nhưng mỗi lần ăn không nên ăn quá no, giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt nhọc. Từ giờ cho đến lúc sinh, nhu cầu dinh dưỡng cho bào thai tăng mạnh; vì thế, bạn cần ăn thêm khoảng 840kalo mỗi ngày để đảm bảo bé nhận đủ dinh dưỡng từ mẹ.