Xin chào bác sĩ, Chu kì kinh cuối của vợ tôi là 2/6/2016. Ngay 28/6, vợ tôi có ra 1 giọt máu và ko thấy nữa, sau đó thử que thì 2v, ngay 30 đi siêu âm thì chưa thấy j trong tử cung. Ngay 1/7 lại ra ít máu, vợ tôi có đi siêu âm lại thì chẩn đoán thai trong tử cung giai đoạn sớm. Chiều 2/7 cô ấy cảm thấy đau nhói bụng dưới, đau 1-2 cơn, sau đó ktra thì lại thấy ra ít máu như tới kì kinh nguyệt. Đến chiều 3/7 cũng xh đau nhói bụng dưới 1 cơn, ktra thì thấy có máu tiếp. Các đợt máu đều là máu đông, ko xh cục. Cho tôi hỏi có phải vợ tôi bị động thai hay không. Bs dặn 11/7 đi tái khám nhưng tôi cũng thấy lo quá. Bs co kê dusphaton va uong kem voi prenatal ( viên bs dinh dưỡng của Mỹ). Hiện tại vợ tôi đang nằm nghỉ ngơi, cũng hạn chế đi lại trong nhà. Với lại nếu ra máu ntn, hoặc đau bụng ntn thì mới đi tái khám gấp. Vì chìu 2/7 sau khi thấy ra máu cũng đã đi ktra nhưng bs nói uống dusphaton là dc rôi. Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Có lẽ bạn nên đưa vợ đến khám tại BV Từ Dũ hoặc Hùng Vương để được kiểm tra chính xác nhé!