Em có kinh nguyệt ngày 10 tháng 5 (chu kỳ là 32 ngày), đến ngày 8 tháng 6 có thử thai và thấy 1 vạch đậm, một vạch mờ (lần thử gần đây cho kết quả 2 vạch), từ ngày 8 trở về trước em có uống redbull (nước tăng lực, 2 hoặc 3 ngày uống 1 lon) và lâu lâu có uống 1 ly trà đá em rất lo lắng và thường hay tự trách mình uống bậy bạ sợ ảnh hưởng đến em bé. Xin bác sĩ cho biết việc uống redbull như vậy lúc vừa đậu thai có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Thử thai như vậy là khẳng định bạn đã có thai rồi, xin chúc mừng bạn và gia đình. Nước tăng lực hay cafe đều không ảnh hưởng đến thai nhi đâu bạn. Nhưng cũng khuyên bạn là các loại nước này không được dùng ở Mỹ và Châu Âu, mà chủ yếu ở Châu Á bởi vậy bạn cũng không nên lạm dụng nhiều quá nhé.