Xin chào bác sĩ,buồn đi tiểu nhiều sau khi quan hệ,ăn nhiều có phảj mang thaj không
Trả lời:
Chào bạn Có hiện tượng đó là vì các cơ vùng chậu, các cơ vùng tiết niệu và các cơ của bộ phận sinh dục đều có chung một hệ thần kinh điều khiển hoạt động cảm xúc, sự hưng phấn. Khi có kích thích tình dục ở âm đạo thì ngay lập tức hệ thần kinh sẽ điều khiển sự co cơ ở vùng xương chậu, từ đó lại tác động lên vùng tiết niệu khiến cơ vùng tiết niệu bị kích thích gây hiện tượng căng tức ở bàng quang, và dẫn tới việc buồn tiểu khi quan hệ tình dục. Khi hết kích thích thì hiện tượng buồn tiểu cũng sẽ hết.