Xin chào bác sĩ, Bs làm ơn cho cháu hỏi cháu đang bầu đến tuần 15. Và có con nhỏ 19 tháng. Cháu lớn có chơi và thỉnh thoảng đạp vào bụng mẹ. Và cháu có thỉnh thoảng đau bụng, khó chịu nhưng ko ra huyết j bất thường cả.cháu bầu nhưng ăn uog kém.bs làm ơn cho cháu hỏi hiện tượng đau bụng của cháu thế có sao ko ạ?và chế độ ăn uống cháu cần cải thiện thế nào ạ.gần đây cháu có đi chơi từ Hn-phủ lý.về anh chi cháu chơi.ở đó cháu ko làm j nặng cả nhưng về cháu lại đau hết phần mông và bắp chân đi lại khó khăn và chuột rút nhiu hơn.bs làm ơn cho cháu xin lời khuyên ak.cháu trân thành cảm ơn bs ak
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề đau bụng của bạn không thường xuyên và không ra gì bất thường ở âm đạo thì có thể yên tâm. Tuy nhiên bạn cũng nên đi khám để được siêu âm khám thai định kì bạn nhé. Bạn ăn uống kém có thể dẫn đến thiếu hụt canxi trong lúc mang thai nên bạn hay có triệu chứng chuột rút như vậy nhé. Bạn nên ăn tôm, cua, các đồ hải sản để bổ sung thêm canxi bạn nhé. Bạn nên khám bs để được bs tư vấn cụ thể chế độ dinh dưỡng cho bạn nhé. Thân chào bạn!