Xin chào bác sĩ,Em có tìm hiểu trên mạng nói rằng mẹ bầu nằm nghiêng bên trái là tốt nhất cho thai nhi. Nhưng thai nhi luôn chuyển động, nằm nhiều kiểu trong bụng mẹ. Vậy nằm nghiêng trái có hoàn toàn tốt không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Việc khi mang thai nên nằm nghiêng bên trái là khi bầu lớn thôi bạn ah. Vì khi thai lớn sẽ chèn ép vào động mạch chủ bụng nên gây hạn chế máu đến nuôi thai nên nằm nghiêng bên trái sẽ cải thiện tình trạng này. Mà máu đến nuôi thai đầy đủ thì thai nhi sẽ phát triển bình thường. BS khuyên bạn là nằm như vậy sẽ tốt cho thai nhi bạn nhé.