Xin chào bác sĩ, Cháu sinh mổ e bé đươcj 3 tháng nhưng thỉnh thoảng vẫn bị ra một chút máu đỏ tươi dính quần lót. Đi khám soi cổ tử cung bình thường bác sỹ kê transamin và kháng sinh. Cháu muốn hỏi cháu đang cho con bú uống hai loại thuốc này có ảnh hưởng gì ko?uống
Trả lời:
Chào bạn! Transamin hay acid tranexamic tiết vào sữa mẹ nhưng nguy cơ về tác dụng phụ đối với trẻ em không chắc có thể xảy ra khi dùng liều bình thường, vì vậy có thể dùng acid tranexamic với liều thông thường, khi cần cho người nuôi con bú.