Xin chào bs,em sanh bé được 6 tháng tuổi bé nhà em đang bú sữa mẹ,tự nhiên sáng nay ngựa phải của em sao em thấy có gì cứng cứng phần trên đau.vậy em có bị bệnh gì không,em cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể mô tả thêm về cách cho con bú của bạn không? Bé bú bao nhiêu cữ một ngày, sau khi bú cữ cuối, bạn có vắt bỏ sữa thừa không? Ngoài dấu hiệu cứng và đau bạn có dấu hiệu nào khác không? đỏ da vùng đau, sốt? Theo như lời kể của bạn, có khả năng bạn bị tắc tuyến sữa. Đây là tình trạng thường gặp ở phụ nữ cho con bú. Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên chú ý cho bé bú mẹ đủ cữ, bỏ sữa thừa. Và bạn có thể xoa vùng ngực để kích thích sữa chảy ra ngoài. Nếu tình trạng trên kéo dài và xu hướng tăng nặng bạn nên đến khám tại bv để được kiểm tra và tư vấn thêm nhé.