Xin chào bác sĩ, em 21 tuổi, em có 1 bộ răng là hàm trên rất đều và đẹp nhưng hàm dưới thì hơi thưa, xin hỏi bs nếu em niềng răng thì sẽ mất thời gian bao lâu và tốn bao nhiêu tiền, xin cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu ! .Cháu không chuyển hình ảnh chụp hàm dưới để xem tình hình răng của cháu thế nào . Nhưng cũng trao đổi với cháu như sau : Thời gian niềng răng (chỉnh nha) tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, theo mong nuốn của bệnh nhân và những điều trị kèm theo….. Thông thường thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm. Còn giá cả tùy từng phòng khám chỉnh hình răng .cháu nên đến bệnh viện Răng Hàm Mặt TP hoặc trung ương để khám và điều trị nhé ! .Thân