Xin hỏi bác sĩ. Em có 1 thắc mắc như sau Khi phẩu thuật ở mũi, em có cần cởi đồ ra hết khi phẩu thuật không ạ ? Vì mũi em có gai và em có cuộc phẩu thuật vào ít ngày nữa Và khi mổ xong em nên ăn gì để nhanh lành vết thương ạ? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Khi phẫu thuật ở bộ phận nào thì sẽ bộc lộ ở bộ phận đó. Em phẫu thuật ở mũi thì chỉ cần bộc lộ ở vùng mặt mũi chứ không cần phải cởi quần áo. Vì vậy em cũng không cần phải lo ngại nhé Sau khi phẫu thuật mũi xong , em nên ăn uống bồi dưỡng , đầy đủ và hợp lý các chất , tăng cường ăn đạm để vêt thương mau lành . Tránh ăn những loại rau có nguy cơ làm sẹo bị to và lồi lên như rau muống . Giữ gìn vệ sinh vết thương để vết thương khỏi bị nhiễm trùng thì vết sẹo sẽ không bị to nhé. Thân mến