Xin chào bác sĩ, Chồng tôi năm nay 34 tuổi. Bị bệnh tăng huyết áp. Anh uống thuốc hằng ngày theo toa bác sỹ kê tuy nhiên gần đây khoảng 1 tuần anh hay bị mệt lúc về chiều. Đo huyết áp bằng máy đo tự động omron thì thấy huyết áp tăng 175/110. Vậy cho em hỏi những lúc như thế thì nên xử trí như thế nào? Uống thuốc gì để giải quyết trong tình huống khẩn cấp này? Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Ban đang uống thuốc gì một ngày uống mấy viên,hôm nay uống mấy viên rồi,uống lúc mấy giờ và huyết áp hiện tại là bao nhiêu,nếu hiện tại huyết áp bình thường thì ngày mai bạn nen đến viện để điều chỉnh thuốc,nếu hiện tại huyết Ha cao thì bạn cho chồng bạn nằm nghỉ tại chỗ và cung cấp cho toi những Thông tin trên để Bs tư vấn tiếp