U sơ vú sau khi phẫu thuật rồi thì có khả năng tái phát lại ko?và có ảnh hưởng j sau này khi cho con bú ko bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn ! xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Có 2 phương pháp điều trị u xơ tuyến vú, đó là: Phẫu thuật và điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, u xơ tuyến vú khó điều trị dứt điểm, khối u hoàn toàn có thể tái phát sau khi phẫu thuật. Việc mổ đi mổ lại khối u xơ để lại những vết sẹo xấu trên bầu ngực. Thậm chí u xơ tuyến vú tái phát có thể mọc nhiều hơn, tế bào u vú tăng nhanh về kích thước. Mổ u xơ tuyến vú có tái phát không? 15/06/2016 14:38 U xơ tuyến vú sau khi cắt bỏ vẫn có khả năng tái phát bệnh. Trong một số trường hợp, khối u còn mọc lại ở ngay vết sẹo mổ trước đó. Vì thế, ngay sau mổ u xơ tuyến vú bệnh nhân nên thường xuyên đi thăm khám, theo dõi ở các cơ sở y tế để loại bỏ nguy cơ tái phát. U xơ tuyến vú là những khối u lành tính, có thể điều trị bằng việc dùng thuốc hay phẫu thuật U xơ tuyến vú là những khối u lành tính, có thể điều trị bằng việc dùng thuốc hay phẫu thuật Khối u có thể mọc lại sau khi mổ u xơ tuyến vú U xơ tuyến vú hay còn gọi là bướu sợi tuyến. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Có 2 phương pháp điều trị u xơ tuyến vú, đó là: Phẫu thuật và điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, u xơ tuyến vú khó điều trị dứt điểm, khối u hoàn toàn có thể tái phát sau khi phẫu thuật. Việc mổ đi mổ lại khối u xơ để lại những vết sẹo xấu trên bầu ngực. Thậm chí u xơ tuyến vú tái phát có thể mọc nhiều hơn, tế bào u vú tăng nhanh về kích thước. Cách phòng ngừa u xơ tái phát U xơ vú là căn bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân thay đổi nội tiết tố và hooc môn trong cơ thể phụ nữ, sự mất cân bằng nội tiết tố khiến cho các tế bào tăng sinh bất thường. Bởi vậy, bạn cần phải có biện pháp giữ thăng bằng trong cuộc sống, không gây xáo trộn lớn về tâm, sinh lý để mọi thứ ổn định. Một số cách phòng ngừa u xơ vú tái phát: Ngủ đủ giấc: ngủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 22 giờ Chế độ ăn: Ăn nhiều rau, ít thịt và tăng cường ăn cá. Bổ sung thêm sữa chua, sữa tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày. Chế độ ăn giàu i-ốt sẽ giúp bạn phòng ngừa u- xơ vú tái phát hiệu quả. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật bệnh nhân cần thường xuyên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám để phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm nhất. Từ đó có những phương pháp ngăn ngừa u xơ tuyến vú hữu hiệu nhất. Thân!