Xin chào bác sĩ, cho hỏi là xét nghiệm máu vk HP IgG+ nhưng IgM- có nghĩa là trong cơ thể đã bị nhiễm HP rùi phải không.tôi 60t chưa từng điều trị vk HP lần nào.tôi vừa nội soi dạ dày không sinh thiết do uống thuốc tiêu hoá kết quả bị viêm đỏ hành vị sung huyếtcó 1 vết loét nhỏ.xin hỏi tôi có cần điều trị vk HP hay không?
Trả lời:
Chào chú kết quả xét nghiệm Hp IgG (+) cho thấy cơ thể chú đã nhiễm Hp Chú cần đến khám BS chuyên khoa tiêu hóa và khởi động điều trị Hp theo phác đồ nhé!