Em chào bác sĩ.Em năm nay 22t và sắp trở thành giáo viên. Bác sĩ vui lòng cho em biết trường hợp của em như vậy lưỡi ko cong lên được để phát âm chuẩn chữ r/tr có phải do dính thắng lưỡi ko ạ ? Nếu mà thực hiện cuộc tiểu phẩu ở người lớn thì có nguy hiểm gì không và bao lâu thì hồi phục ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như hình ảnh bạn gửi thì bạn không phải bị dính hãm lưỡi. Để có thể phát âm được những chữ như R / TR thì bạn cần luyện tập lâu dài , dần dần sẽ khắc phục được. Thân mến