Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi về việc phẫu thuật chữa liệt dây thần kinh 7 ngoại biên đã 3 năm? Tôi rất muốn điều trị khỏi hoàn toàn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số VII ngoại biên của bạn là gì, vì đây là bệnh khá thường gặp có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể do lạnh, do các bệnh lý nhồi máu não, các bệnh lý về khối u chèn ép. Khả năng phục hồi của dây thần kinh số 7 phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nguyên nhân gây ra tổn thương, vị trí tổn thương, mức độ thương tổn, thời gian bị tổn thương,…Phát hiện sớm và điều trị sớm đóng vai trò quan trọng cho kết quả điều trị. Các phương pháp điều trị bao gồm nội khoa, châm cứu… thường đáp ứng với những trường hợp tổn thương dây thần kinh số 7 thể nhẹ, chủ yếu do phù nề, chèn ép... Còn với những tổn thương thực thể như đứt, dập nát, thường khả năng phục hồi kém, lúc này vấn đề điều trị ngoại khoa được đặt ra để giải quyết nguyên nhân hoặc khắc phục các tổn thương. Bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa ngoại thần kinh lớn để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!