Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 29 tuổi bị bệnh gout được 03 năm. Sau khi điều trị hiện nay chỉ số axit uric còn 510. Buổi chiều sau giờ làm việc tôi thường chơi cầu lông thì không sao nhưng mỗi khi chạy thể dục về là tôi bị tràn dịch khớp gối. Tôi đã phải đi hút dịch 02 lần Vậy bác sĩ cho hỏi có phương pháp điều trị nào để tôi có thể chạy thể dục mà không bị tràn dịch khớp gối không?
Trả lời:
Chào bạn! Người bị tràn dịch khớp gối có thể được điều trị bằng các loại thuốc như thuốc giảm đau, kháng sinh, thuốc kháng viêm corticosteroid. Nếu dịch khớp quá nhiều, tình trạng bệnh nặng, cần chọc dịch khớp kết hợp điều trị tiêm corticoid. Nội soi khớp giúp xác định nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối, kết hợp với sửa chữa các thương tổn sụn, dây chằng hay tổn thương thoái hóa khớp. Trong trường hợp tổn thương thoái hóa gối nặng, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật thay khớp gối. Trong quá trình điều trị, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế đi lại. Có thể chườm đá và kê cao chân giúp cho việc tuần hoàn tốt hơn, tránh được tình trạng phù nề.