Xin chào bác sĩ, Em dạo này rất dễ buồn ngủ, không tập trung học tập được , lái xe chút là buồn ngủ muốn ngủ ngay. Có phải bị thiếu máu không ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Thiếu máu bao gồm thiếu máu cấp và thiếu máu mãn. Các triệu chứng thiếu máu như hoa mắt, chóng mặt khi đổi tư thế, người xanh xao, mệt mỏi, kém tập trung, giảm trí nhớ, chóng quên, dễ mệt, hồi hộp, đánh trống ngực, khó ngủ hoặc ngủ gà, tóc rụng, có thể ngất khi thiếu máu nhiều... Triệu chứng của bạn là tình trạng rối loạn giấc ngủ . Bạn có thể cải thiện bằng cách ngủ đủ giấc vào buổi tối, uống 1/2 ly cà phê vào buổi sáng- chiều hay ngậm kẹo cà phê, uống trà, giúp bạn tỉnh táo hơn khi làm việc và học tập, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng ( thiếu chất đặc biệt thiếu sắt cũng là nguyên nhân gây mệt mỏi, dễ buồn ngủ ). Nếu tình trạng trên không cải thiện bạn nên đi gặp bác sĩ, vì có rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây hiện tượng trên như hội chứng ngưng thở khi ngủ, ngủ rũ, rối loạn trầm cảm, lo âu, bệnh lý tuyến giáp... Thân