Xin chào bác sĩ, Em bị tai nạn phải tháo hộp sọ nhưng giờ đã vá sọ tự thân lại. Nhưng được hơn nửa năm lại bị nẹp sọ khi chưa liền hẳn do vô ý trong sinh hoạt. Bây giờ sọ em bị sụp 1 phần và bị trợt qua trợt lại nhẹ khi dùng tay đẩy qua lại. Em muốn hỏi là em muốn đi làm thẩm mỹ bằng si măng nhân tạo, vậy trong quá trình thẩm mỹ có phát sinh hay rủi ro nào đáng ngại không ? Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Tất cả các ca phẫu thuật dù lớn hay nhỏ đều có 1 tỉ lệ rủi ro nhất định ,có thể nặng đến tử vong có thể không có rủi ro nào đáng kể tuy nhiên tùy thuộc vào sức khỏe của em , tay nghề của bác sĩ và phẫu thuật có đơn giản có nguy cơ xâm lấn ảnh hưởng trong quá trình mổ hay không ! Và em cố gắng chọn bác sĩ giỏi nơi uy tín thì tỉ lệ rủi ro sẽ giảm đi nhiều và có thể rất rất thấp em nhé ! Thân ái chào em !