Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị nhức đầu , mỗi cổ , khó chịu vùng trán . Nên tôi đi chụp X Quang thì bs nói là tôi bị viêm xoang Sàn , Trán , và Hàm . Mấy ngày đầu uống thuốc thì khỏi hẳn . Nhưng mấy ngày sau thì bị lại như củ . Đường mũi thì tôi không bị . Chỉ có nhức đầu khó chịu nguyên ngày . Bs có cách gì giúp tôi không .
Trả lời:
Chào bạn! Cách chữa viêm xoang trán cũng giống cách điều trị những xoang khác. Muốn dứt hẳn bệnh, các bạn cần phải giải quyết được những vấn đề: - Làm sạch dịch nhầy trong những hốc xoang, để xoang được sạch sẽ hoàn toàn. - Khôi phục những niêm mạc xoang để nó trở về với đúng chức năng. - Không để đường thở bị tắc nghẽn, phải lưu thông đường thở. Bạn cần thiết phải đi khám lại bs Tai mũi họng để được rửa làm sạch xoang cho bạn. Việc điều trị viêm xoang đòi hỏi phải kiên trì vì bệnh này mãn tính bạn nhé. Thân chào bạn!