Em mỗ nâng lõm ngực tính đến nay được 3 tháng...mổ xong tháng đầu tiên ra khám thì bác sĩ nói kệ nó nằm dưới da ko sao ( thanh sắt lòi ra) ...bình thường nó ko đau...ngồi hay nằm mà đụng vào thì nó đau... Ko biết bác sĩ gặp trường hợp này chưa...nó có đâm qua da ko ạ... Mong bác sĩ tư vấn... Chứ bác sĩ em phẫu thuật nói em cũng lo lo... Em cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu Bệnh lõm ngực là một loại dị tật hay gặp nhất trong số các dị tật biến dạng về lồng ngực. Để nâng cao chất lượng sống cho người bệnh bị lõm ngực, bác sĩ thường thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa. Theo hình cháu gửi kèm theo, có lẽ bác sĩ đã áp dụng kỹ thuật Nuss để phẫu thuật nâng ngực lõm. Đó là loại phẫu thuật can thiệp tối thiểu chỉ có 2 đường rạch da khoảng 2 cm ở 2 bên lồng ngực, qua đó luồn thanh kim loại qua trung thất trước, trước tim, sau xương ức, xoay thanh ngực tạo hình vòm nâng ngực lõm lên. Sau khi xương phát triển cứng, chắc thì sẽ tháo thanh nâng ngực ra, thời gian thường kéo dài khoảng từ 2 đến 3 năm tùy tình trạng và độ tuổi. Cháu sẽ phải thường xuyên tái khám định kỳ 3 tháng một lần cho đến khi lấy khung ra. Vì vậy, cháu cũng đừng lo lắng nhiều vì đã có bác sĩ điều trị thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của cháu và xử lý kịp thời nếu có biến chứng xảy ra. Chỉ cần lưu ý khi nằm và vận động, tìm tư thế phù hợp cho đỡ đau nhé. Chúc cháu nhanh bình phục