Xin chào bác sĩ, Em 23 tuổi chưa có qhtd đã tiêm phòng hpv và sùi mào gà .gần đây nổi mụn rộp và 2 hôm nay thành mụn nước đi khám bác sĩ có kết quả là viêm âm đạo +++ nghi ngờ và theo dõi herpes nhưng lại bôi thuốc và uống thuốc chữa zona .bsi cho e hỏi có trươnf hợp nào nghi ngờ nhưng k phải là bị herpes k ạ .và uống thuốc chữa herpes mà k bị thì có bị sao k ạ .e định xn máu xem hiện tại có bị herpes hay k nhug chưa xn đc nếu có kết quả mà bị hsv thì chữa có ảnh hưởng tới sau này k ạ .bs chuyên khoa cho e số điện thoại hoặc ll vào zalo cho e được k ạ 0968931102
Trả lời:
Em ko cho bs biết ảnh chụp xét nghiệm, sổ khám bệnh và đơn thuốc thì khó nói quá vì bs có được nhìn tận mắt tổn thương đâu mà phán bừa :) thuốc điều trị virus thì có thể điều trị nhiều loại virus (nên bạn yên tâm là Zona hay herpes đều có thể dùng chung 1 loại thuốc nhé). Và bạn đã có xét nghiệm cũng với khám rồi nên đơn điều trị là cần thiết để giúp bạn khỏi bệnh đấy. Nếu bạn chưa thật yên tam thì đến khám lại tại bệnh viện tuyến cao nhất ở Hà Nội về sản phụ khoa là bệnh viện phụ sản Trung Ương nhé. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh