Xin chào bác sĩ,e dang cho con bu ma e dau rang va ngua loi rang qua gio khong biet lam sao ? Co cách nao het dau ma con ko anh huong ko bác si ?
Trả lời:
Chào bạn, Răng bị đau thường do sâu răng, chấn thương răng, viêm nướu răng. Không biết bạn bị khó chịu răng nào? Răng bị sâu khác với các bộ phận khác bị tổn thương, vì đây là một quá trình và là bộ phận duy nhất trong cơ thể không có khả năng tự phục hồi, phải chữa trị. Chính vì vậy mà khi nhức răng, uống thuốc chỉ làm giảm nhức tạm thời được một thời gian ngắn. Thường là khi hết tác dụng của thuốc, răng sẽ bị nhức lại. Với kỹ thuật điều trị của nha khoa ngày nay, hầu hết những răng sâu đều có thể giữ lại để điều trị, không nên nhổ bỏ. Răng chỉ nhổ bỏ khi tình trạng sâu đã quá nặng nề (thường là chỉ còn chân răng). - Trong trường hợp răng vẫn còn giữ lại được thì bác sỹ sẽ điều trị tủy răng. Ngay sau khi điều trị tủy, răng sẽ lập tức hết nhức. Điều trị tủy răng sẽ phải chích thuốc tê. Có một số loại thuốc tê có thể sử dụng cho người mẹ khi đang cho con bú. Và trong những trường hợp này, bác si thường cân nhắc sử dụng lượng thuốc tê ở mức tối thiểu nhất. Hoặc tốt nhất là người mẹ nên vắt bỏ cữ sữa gần nhất sau khi chích thuốc tê. Điều trị tủy răng là một quá trình mất nhiều thời gian (khoảng 1 tuần điều trị). Tuy nhiên, trong những lần điều trị tiếp theo đến khi kết thúc điều trị, bệnh nhân sẽ không phải chích thuốc tê hoặc không phải uống thêm bất kỳ loại thuốc nào nữa. - Trong trường hợp không còn giữ lại được thì bắt buộc phải nhổ răng. Nhổ răng cũng phải chích thuốc tê. Và sau khi nhổ răng, nếu cần thiết phải được uống thêm thuốc (thường là kháng sinh và kháng viêm) để tránh nhiễm trùng vết thương nhổ răng. Thuốc uống cũng có một số loại chuyên biệt dành riêng cho bà mẹ đang cho con bú. Ban nên đến chuyên khoa Răng hàm mặt để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân