Bác sĩ ơi cháu 15 tuổi. Vừa nãy trước khi kẹp nhiệt độ, cháu vâey nhiệt kế thủy ngân và nhỡ vẩy quá mạnh khiến nhiệt kế đập vào đầu gối cháu. Cháu thấy nó bị tuột thang đo chứa thủy ngân ra khỏi đầu đo và thấy những hạt li ti bám bên trong thành thủy tinh . Cho cháu hỏi như vậy có nguy hiểm gì k ạ.Dạ phần ống mao và thang đo bị tuột khỏi phần cảm nhận nhiệt độ khiến thủy ngân trào ra nhưng bám bên trong lớp vỏ.Cháu lo rằng thủy ngân trào ra ngoài không khí theo nơi tiếp xúc giữa vỏ và phần cảm nhận nhiệt độ.
Trả lời:
Chào em. Cây nhiệt kế không vỡ nhiều mãnh mà chỉ bị tuột ơ đầu thôi với em cũng không dính thuỷ ngân nên em chỉ cần bỏ cây nhiệt kế đi cẩn thận và tắm rữa sạch sẽ là được em nhé. Chào em.