Bác sĩ ơi cho em hỏi với.Trên cổ em lúc trước bị hạch và đã lặn.1 thời gian sau nó lại lên hạch nhưng lần này đã hơn 10 ngày rồi hạch chưa lặn luôn.Em có hay thức khuya và thường ăn ún đồ noang.Nác sĩ tư vấn giúp em với ạ.Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn! Đầu tiên bạn không nên quá lo lắng; thông thường hạch vùng cổ trên 99% là hạch viêm phản ứng, đây là đáp ứng miễn dịch bình thường của cơ thể chống lại tác nhân gây viêm. Sau một thời gian hạch sẽ nhỏ lại Trong trường hợp hạch có dấu hiệu sưng đau thì bạn nên khám chuyên khoa để xem xét. Thân!