Gửi BS. Cháu gái nhà tôi nay được 10 tháng rưỡi. Hôm nay cháu ngồi khóc rồi nhõng nhẽo bật ngửa ra. Phần sau của đầu đập mạnh xuống nền nhà. Sau một lát rỗ rành cháu đã nín và lại ăn, chơi bình thường. Nhưng do tôi thấy phần đầu sau của cháu đập mạnh xuống nền nhà vì vậy tôi vô cùng lo lắng và ân hận Bác sĩ cho tôi hỏi, cháu nhà tôi như vây có ảnh hưởng gì không ? Tôi có cần đưa cháu đi chụp, đi khám không ? Tôi cần theo dõi và chú ý những triệu chứng nào của cháu sau khi ngã. Cảm ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ đang trong độ tuổi tập vận động nên rất cần sự chú ý chăm sóc của người lớn. và không rõ sau khi bị ngá bé có dấu hiệu bất thường nào khác không: ngất, bỏ ăn bỏ bú, lừ đừ, liệt tay chân, ói vọt...? Nếu được, gai đình nên đưa bé đi khám để kiểm tra chấn thương của bé, nếu thật sự cần thiết sẽ được chỉ định chụp XQ, hoặc CT scan để kiểm tra. Trước mắt vẫn cần theo dõi bé trong vòng ít nhất 7 ngày, nếu có dấu hiệu bất thường cần đưa bé đến ngay bệnh viện để được giúp đỡ Chúc bé mạnh khỏe.