bác sĩ cho em hỏi? Bé nhà em hơn 4t. nặng 14,5kg. Mấy ngày nay bé bị mọc 1 mụn nhọt ở vùng bụng dưới, có bị áp xe và mưng mủ, đầu mụn đã bị bể. Bé rất đau, chỗ áp xe dài khoảng 2 đốt ngón tay, cao khoảng 2cm. hôm qua e đã đi khám, bác sĩ cho kháng sinh về uống. em hỏi nếu mụn đã bể như vậy thì có khả năng tiêu mủ không hay phải đi rạch ạ? vì bé em rất sợ đau nên em cũng lo quá. mong bsi tư vấn. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Thông thường với khối mụn nhọt phát triển thành áp xe rồi thì ngoài dùng kháng sinh vẫn cần nặn hoặc chích hết mủ mới ổn định. Em gửi ảnh bác sĩ xem mức độ sẽ dễ nhận định hơn. Chúc em sức khỏe tốt.