Tôi bị nhồi máu não đã 4 tháng ( do cục máu đông khoảng 4mm sau cổ nằm ở khu vực gần hoành não ) Hiện vẫn còn chóng mặt, tê chân trái, tê 1/2 mặt phải. Đi lại hơi chậm chạp khó khăn Sau 4 tháng tôi tái khám siêu âm tim lại thì thấy có lỗ bầu dục, tôi đọc trên mạng thì thấy có ảnh hưởng đến bệnh of tôi. Vậy bs tư vấn giúp tôi có nên pt bung dù lỗ bầu dục ko? Lỗ bầu dục có ảnh hưởng bệnh of toi không? Tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Chia sẻ với những lo lắng của bạn về bệnh tật Hiện tại theo nghiên cứu thì việc tồn tại lỗ bầu dục trong tim có liên quan đến hện tượng nhồi máu não Các BN đột quỵ vô căn nên thường quy tầm soát lỗ bầu dục . Trong ngăn ngừa đột quỵ tái phát trên BN bị Đột quỵ vô căn có lỗ bầu dục là đóng lôc bầu dục lại. Bạn nên trao đổi với bác sĩ điều trị cho bạn để được hướng dẫn phương pháp điều trị cụ thể nhé Mong bạn chóng khỏi bệnh !