Bác sĩ cho em hỏi con em là bé trai do trong quá trình sinh em không biết cách rặn nên sinh ra đầu con bị dài , giờ thì bị móp phía sau và một ít bên phải. Em nhờ bác sĩ tư vấn giúp cách khắc phục giúp ạ. Con em bây giờ được 2 tháng 14 ngày rồi bác ạ !
Trả lời:
Chào bạn, Bé sinh ra do xương sọ có nhiều mảnh, không dính liền nhau để dễ dàng chui qua được khung chậu của mẹ nên có hiện tượng trên, trong khoảng 3 tháng đầu sau sinh lừ chuyện bình thường nhé bạn. Thân