chào bác sĩ. bác cho t hỏi con t có uống thuốc ventolin expectorant. thuốc long đờm trị hen . cách đay 5 ngày vậy giờ cháu đi tiêm có đc k ạ hay phai cach bao nhiêu ngày sau mới tiêm đc ạ. cháu đi tiêm mũi sởi ạ . cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc bạn đang dùng không ảnh hưởng đến việc tiêm vacxin cho bé nhưng bệnh lý của bé có thể sẽ ảnh hưởng đến việc tiêm vacxin. Thuốc bạn đang dùng là tự ý mua hay theo đơn của bác sỹ, và tình trạng của bé khi dùng thuốc như thế nào,như bé có sốt không,ho nhiều không hay khò khè nhiều không sẽ quyết định việc có thể tiêm vacxin hay không bạn ạ. Nếu bé đang có tình trạng viêm đường hô hấp cấp mà chưa đượ điều trị triệt để thì không nên tiêm lúc này. Tốt nhất nếu trước đó bạn chưa cho bé đi khám bác sỹ thì nên đi khám đánh giá lại trước khi tiêm vacxin. Chúc bé khoẻ!