8h ngày tối thứ 6 bé có biểu hiện sốt nhưng chỉ khoảng 37 độ đến 37.5, đến 2h sáng bé sốt 38.4 uống hạ sốt thì đến 1h30 chiều hôm sau lại sốt 38 độ (khoảng thời gian này nhiệt độ giao động 37.4 và 37.6). Đến 9h tối bé sốt 38.2 cho uống hạ sốt và đến bây giờ 9h sáng thì 36.5. Bé ko có dấu hiệu mệt mỏi vẫn chơi đùa, có ra nhiều nước mũi. Bác cho cháu hỏi liệu bé có khả năng bị sốt xuất huyết? Cháu cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! - Triệu chứng sốt ở trẻ nhỏ có rất nhiều nguyên nhân - Thường gặp nhất và nguy hiểm là các bệnh như: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Viêm não màng não,... - Bạn nên đưa cháu bé đến trực tiếp các cơ sở y tế để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết nhé! Chúc cháu khoẻ!