Thưa bác sỹ, bé nhà e được 16 tháng, cách đây 3 tháng bé có biểu hiện hay nheo mắt phải. Cho bé đi khám ở bv mắt hcm bsy kết luận bé bị viêm giác mạc dị ứng và cho thuốc vismed 0.18%, olotedin eye drops coll 5ml và tobrex pde 3.5g. Tuy nhiên đợt này bé cảm nên ko dùng thuốc thường xuyên. Lần tái khám sau bsy kết luận bé bị viêm kết mạc và cho thuốc khác. Hôm thứ 6 tuần trc mắt bé bắt đầu có biểu hiện đỏ bà sưng mí mắt. Gd cho bé đi khám bv mắt hcm bsy kết luận bé bị viêm kết mạc dị ứng và cho thuôc refresh tears, olotedin eye drops coll và chlorpheniramine 4mg. Sau khi dùng thuốc 3 ngày ko thấy bé đỡ gd cho bé đi khám lại bv khác bsy kết luận bé bị viên kết mạc cấp khác và cho thuốc: solupred 5mg và oflovid 0,3% 5ml. Sau 3 ngày sử dụng thì mắt bé vẫn sưng và chỉ bớt đỏ 1 chút. Bsy cho e hỏi bé nhỏ dùng thuốc như vậy có tốt ko? Và lộ trình khoảng bao lâu sẽ khỏi nếu bé dùng thuốc này ạ. Em cảm ơn bác sỹ rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn BS đã tư vấn qua chat trực tiếp rồi nhé. Cho bé tái khám sớm nhé Thân mến