Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi 5 tuổi, khi bị sốt bao nhiêu độ thì nên uống thuốc hạ sốt? Cháu nên đung loại thuốc hạ sổts nào? Và cách bao nhiêu thời gian thì uống lại được nếu vẫn còn sốt? Có nên cho uống kháng sinh không? Xin cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Con bạn 5 tuổi có thể dùng hạ sốt Efferalgan 500mg 1 viên 1 lần, một ngày tối đa 6 lần, cách nhau tối thiểu 4 giờ. Vấn đề sử dụng kháng sinh phải có chỉ định của BS bạn không nên tự cho con uống nhé!