Xin chào bác sĩ, con cháu được 8 tháng tuổi.. cháu đang bị sốt 38 độ. Cháu có dán mieng hạ sốt và uong thuoc nhug van chưa đỡ... giờ phải làm sao a
Trả lời:
Chào bạn, 38 độ thì cũng chưa cần uống thuốc, bạn chỉ cần dùng khăn chụng vào nước ấm, vắt khô rồi lau cho bé, trán, nách ,háng để giúp bé toả nhiệt.Chỉ khi nào từ 38,5 độ C trở lên thì mới cần cho uống thêm thuốc hạ sốt, liều của trẻ em.Nhưng mà quan trọng nhất là phải biết được nguyên nhân vì sao bé sốt.Bé ngoài sốt còn có biểu hiện gì lạ nữa không? tiêu chảy, nôn ói, ho nhiều, khò khè, bú kém, bỏ bú, người mệt lã,...Trẻ em không biết diễn tả do đó cần hết sức cảnh giác, miễn dịch của bé cũng chưa tốt.Do đó nếu nghi ngờ gì bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa chứ không chỉ dùng thuốc hạ sốt nhé.Thân