Xin chào bác sĩ, cháu nhà em hơn 3th đến lượt chích ngừa 5in1 mũi 2 nhưng hiện đang bị tướt . Bé đi phân lỏng ( nước hoàn toàn) ngày 3-4 lần, hơi xanh , bé vẫn bú mẹ , ngủ tốt , ko sốt , ko quấy . Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên cho bé đi chích ngừa ko ? Hay đợi bé đi phân bình thường lại rồi hẳn chích . Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Thông thường trẻ dưới 3 tháng, thậm chí 4 tháng tuổi và bú mẹ hoàn toàn, có đi ngày 4-5 lần, nước nhiều hơn phân vẫn là rất bình thường và không gọi là bị coi là tiêu chảy hoặc đi tướt. Nếu con vẫn bú ngủ bình thường, không hay nôn trớ và vẫn TĂNG CÂN TỐT theo chuẩn bình thường là: trẻ trong 3 tháng đầu trung bình mỗi tháng tăng 1 ký thì càng đi lẹt xẹt càng mau lớn. Mẹ không cần phải lo lắng gì cả. Mẹ có thể cho bé đi chích ngừa mũi 2, không cần phải chờ nhé Thân mến