Xin chào bác sĩ, con tôi 6th tuổi. Tôi xin hỏi bác sĩ con tôi chụp Xquang thì có hại gì cho sức khoẻ không ạh? Cháu cứ ho và sốt và sổ mũi nhiều thì là triệu chứng bệnh gì ạh? Tôi cám ơn nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ 6 tháng tuổi nếu có chỉ định chụp X quang để chẩn đoán thì vẫn cần phải chụp. Nếu chụp phim X Quang 1 vài lần cũng sẽ không tác động gì nhiều đến trẻ. Còn trẻ bị ho sốt và sổ mũi nhiều thường là do biểu hiện tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp trên do nhiều tác nhân khác nhau như siêu vi, vi trùng. Vì vậy bạn cần giữ ấm trẻ, cho trẻ mặc quần áo phù hợp với thời tiết, tránh cho bé tiếp xúc với người thân trong gia định đang có bệnh, vì sức đề kháng của trẻ chưa hoàn thiện rât dễ bị tác động của môi trường xung quanh và ăn dặm thêm để trẻ có sức đề kháng bạn nhé. Thân mến